TP.HCM: KHU VỰC NGẬP ÚNG NGƯỜI MUA NHÀ NÊN TRÁNH

30.11.-0001

Tình trạng một số khu đô thị nằm trên những tuyến đường hễ mưa xuống là ngập nặng như: Lương Định Của (quận 2); Hồ Học Lãm (Bình Tân); Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ (Gò Vấp); Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh)… khiến nhiều khách hàng lo ngại khi xuống tiền mua căn hộ tại những địa điểm này.
Mua nhà ở đâu không bị ngập?
TP.HCM: Khu vực ngập úng người mua nhà nên tránh

Cứ mưa là ngập

Tại TP.HCM, tình trạng các khu đô thị lớn sau trận mưa lớn, hễ mưa đều ngập nặng như: Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh); Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức); Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt (quận 9)… đang trở thành nỗi ám ảnh của người mua nhà. Đặc biệt, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) sau trận mưa trưa ngày 17/10, tình trạng ngập úng vẫn diễn ra dù chỉ là trận mưa kéo dài hơn một giờ.

Trong khi đó, tuyến đường này vừa được UBND TP.HCM và Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung ký hợp đồng nguyên tắc về thuê máy bơm chống ngập với chi phí trọn gói dự kiến 12 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, dù đã có máy bơm chống ngập nhưng tình trạng ngập úng vẫn xảy ra khiến không ít người dân có nhà tại khu vực này phải vật lộn với ngập úng.

Lý giải vì sao có máy bơm nhưng vẫn ngập, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết: “Nguyên nhân là do cống bị tắc, một bên chảy được ít. Máy bơm hoạt động nhưng nước không về. Ngoài ra còn do bị tắc cống nhưng không phải vì rác, máy bơm có thể hút được cả rác. Tôi nghi ngờ có dấu hiệu phá hoại. Tôi đang làm văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng để có một giải pháp cần thiết, xem xét điều tra”.

Không chỉ riêng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhiều tuyến đường khác như: Lương Định Của (quận 2); Hồ Học Lãm (Bình Tân); Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ (Gò Vấp); Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh); Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức); Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt (quận 9)… cũng nằm trong tình trạng cứ mưa lớn là ngập.

 

tp.hcm khu vuc ngap ung nguoi mua nha nen tranh

Dù có máy bơm nhưng tình trạng ngập úng vẫn xảy ra.

 

Tâm lý mua nhà có thay đổi?

Mỗi khi có ngập úng, việc di chuyển đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người dân không thể vào trung tâm TP.HCM. Chưa kể, nhiều chung cư khi mưa lớn làm nước dâng cao tràn vào tầng hầm gửi xe gây hỏng hóc cho phương tiện. Vì vậy, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập nước đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân và khách hàng mua nhà tại những tuyến đường này.

Tìm hiểu thông tin về những quận được cho là ít ngập úng như Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, các quận thuộc khu vực trung tâm như quận 1, quận 3, các chuyên gia đánh giá, khách hàng sẽ có sự ưu ái hơn khi lựa chọn mua nhà tại những quận này. Nhiều người cho biết, vấn đề “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” không được xem trọng bằng việc khu vực đó có bị ngập nước, kẹt xe… hay không.

Theo các chuyên gia bất động sản, nhiều khách hàng mua nhà khi đi tư vấn có xu hướng tìm hiểu về vấn nạn ngập úng và xem đó là một trong những tiêu chí quyết định trước khi mua nhà. Nếu bất động sản nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng, mà tài sản của họ cũng bị thiệt hại, một số trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do ngập hầm để xe máy và xe hơi của chung cư trong những năm vừa qua.

Trước việc ngập úng đang xảy ra tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM, nhiều chuyên gia khuyến cáo trước khi xuống tiền, khách hàng nên tìm hiểu dự án đó có nằm trong những tuyến đường hay bị ngập úng không; Tình trạng ngập úng trong tương lai có giảm không. Từ đó, có phương án để tìm được nơi phù hợp.

Bannhaq10 theo Mua Ban Nha Dat

Xem thêm Bán nhà mặt tiền quận 10 giá cực hot

TIN TỨC LIÊN QUAN

30.11.-0001

CHẬM NHẤT 15 NGÀY KỂ TỪ KHI BÁN NHÀ PHẢI CÓ THƯ BẢO LÃNH

30.11.-0001

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 13/2017/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng. Trong đó, quy định rõ về nghĩa vụ và thời hạn cấp thư bảo lãnh cho khách hàng mua nhà.

TP.HCM: THÁO GỠ VƯỚNG MẮC TRONG CẤP PHÉP XÂY DỰNG

30.11.-0001

UBND TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục phối hợp với UBND quận-huyện đánh giá việc thực hiện quy hoạch hiện nay của các địa phương.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ 3/2017

30.11.-0001

Trong quý 3, số lượng căn hộ mở bán tại 2 thị trường bất động sản lớn là Hà Nội và TP.HCM đều giảm so với quý trước. Song có một điểm đáng lưu ý đó là cơ cấu giữa các phân khúc đang dần cân bằng hơn.

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CAO CẤP CUỐI NĂM: CẠNH TRANH NHỜ CHẤT LƯỢNG VÀ CHÍNH SÁCH

30.11.-0001

Thị trường bất động sản TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp. Trong điều kiện ấy, chỉ những dự án đã hoàn thiện, không gian sống tốt, chính sách bán hàng linh hoạt mới có thể được các “thượng đế” ưu ái.